Giới thiệu

Giới thiệu về Tổ Chim


Tổ Chim Cúc Cu là gian hàng sinh kế của và vì người CP (bại não) được Doanh nghiệp xã hội GoGreen (đơn vị gây quỹ của Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam) thành lập với mong muốn tạo sinh kế cho phụ huynh trẻ CP và người CP trưởng thành, qua đó góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống và thúc đẩy phong trào sống độc lập của người CP.


chị Lan Anh trao tiền hỗ trợ sinh kế Tổ Chim


Chị Đinh Thị Lan Anh – Chủ tịch Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam thay mặt cho các mạnh thường quân trao hỗ trợ cấp vốn cho Tổ chim Cúc cu thành lập gian hàng tháng 6/2022


Tổ chim Cúc cu ban đầu là một shop online nhỏ bán hàng online chuyên các đặc sản vùng miền do đôi bạn Trần Quốc Hiệp (người CP) và Lê Thị Vân (người khiếm thị) quản lý vận hành từ tháng 6/2022, dưới sự hỗ trợ của Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam.


Hỗ trợ sinh kế Tổ Chim


Gian hàng Tổ chim Cúc Cu nhận hỗ trợ vốn sinh kế từ Quỹ Đồng Lòng 50,000,000VND


Nhận thấy đây là công việc tiềm năng, phù hợp với thể trạng của các bạn trẻ CP và thời gian của các phụ huynh trẻ CP, vào đúng ngày Quốc tế Người khuyết tật 03/12/2022, từ một shop bán hàng online, Tổ chim Cúc cu đã khai trương gian hàng mở bán trực tiếp tại địa chỉ tầng 1 số nhà 1074 La Thành (xuống dốc ngõ 1070, đối diện chung cư Biển Bắc), Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội. Gian hàng lựa chọn bán các loại nông sản, đặc sản vùng miền, thực phẩm dinh dưỡng, đồ khô,... phù hợp với thể trạng vận động hạn chế của người CP trong khâu quản lý, bán hàng. Nguồn vốn để mở và vận hành gian hàng Tổ chim hoàn toàn đến từ ủng hộ của các cá nhân, tổ chức đồng hành với mong muốn hỗ trợ việc làm cho phụ huynh trẻ CP và người CP trưởng thành.


Khai trương Tổ Chim 1

Khai trương Tổ Chim 2

Gian hàng “Tổ chim Cúc Cu” trong ngày khai trương và nhận được nhiều sự ủng hộ của mọi người


Đến nay, gian hàng đã tạo sinh kế ổn định cho 01 phụ huynh, 06 người khuyết tật (05 người CP trưởng thành, 01 người khiếm thị) và các phụ huynh làm việc theo giờ khi đưa con về Mái ấm Gia đình Siêu nhân lưu trú. Tổ Chim cũng thường xuyên đón các em thực tập sinh người CP đến làm việc để trau dồi kĩ năng sống, giao tiếp với khách hàng. Mỗi người phụ trách những mảng công việc khác nhau, tạo nên một đội ngũ dần hướng tới sự chuyên nghiệp. Thời điểm hiện tại, gian hàng “Tổ Chim Cúc Cu” là điểm đến quen thuộc và uy tín của khách hàng trong việc lựa chọn thực phẩm, các loại đặc sản trên khắp cả nước.


Các thành viên làm việc tại Tổ chimSứ mệnh

Gian hàng Tổ chim với sứ mệnh là nơi tạo sinh kế, hỗ trợ việc làm, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho cha mẹ trẻ CP và người CP trưởng thành, nơi gắn kết, tạo điều kiện thuận lợi cho người CP thực hành sống độc lập, hòa nhập xã hội.


Mục tiêu

  • Tạo dựng được gian hàng uy tín cung cấp các đặc sản vùng miền chất lượng tốt, rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ, giá cả cạnh tranh và đặc biệt cũng là nơi giới thiệu sản phẩm của các đơn vị, doanh nghiệp tạo tác động xã hội khác.
  • Tạo công ăn việc làm phù hợp, thu nhập ổn định cho người CP và cha mẹ trẻ.
  • Nâng cao năng lực, rèn luyện kỹ năng, trau dồi kiến thức cuộc sống cho người CP trưởng thành.

Tầm nhìn

Xây dựng Tổ chim trở thành một mô hình hiệu quả trong việc kết hợp giữa kinh doanh và tạo tác động xã hội, qua đó tạo dựng sinh kế và hỗ trợ sống độc lập cho người CP; tiếp tục nhân rộng và phát triển mô hình sinh kế ở quy mô nhỏ trên các địa phương khác, góp phần tạo thêm nhiều việc làm cho cha mẹ trẻ CP và người CP trưởng thành.


Các sản phẩm kinh doanh chính của Tổ chim

Tổ chim cung cấp các loại: đặc sản theo vùng miền, nông sản, đồ khô, gia vị, đồ ăn vặt, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, các loại hạt và đồ ăn healthy.

Ngoài ra, Tổ chim còn cung cấp các giỏ quà phục vụ các dịp lễ, Tết theo nhu cầu của đa dạng đối tượng khách hàng.


Tổ Chim giải chạy 2

Tổ Chim giải chạy 1

Các sản phẩm của Tổ Chim Cúc Cu trưng bày tại quầy gây quỹ của giải chạy “Nâng bước chân em 2023” nhận được sự ủng hộ, quan tâm của rất nhiều người tham gia sự kiện


Thành viên của Tổ chim


Chị Bùi Thị Khuyên                                                          

Bùi Thị Khuyên - nhân viên Tổ Chim Cúc Cu

Là một người mẹ có con là trẻ CP, chị Bùi Thị Khuyên (Hà Nội) đến với Tổ Chim Cúc Cu bằng tất cả nhiệt huyết và mong muốn hỗ trợ phát triển gian hàng – nơi tạo ra sinh kế, thúc đẩy hòa nhập xã hội cho các bạn trẻ CP trưởng thành và phụ huynh. Hiện chị Khuyên đang quản lý chung các hoạt động của gian hàng Tổ Chim Cúc Cu.


Anh Trần Quốc Hiệp

Trần Quốc Hiệp - nhân viên Tổ Chim Cúc Cu


Quốc Hiệp sinh ra trong một gia đình cơ bản tại Hà Nội, kém may mắn hơn các bạn đồng trang lứa khi đến gần 1 tuổi, Hiệp bị sốt dịch viêm não Nhật Bản để lại di chứng bại não thể co cứng. Cuộc sống của Hiệp gặp rất nhiều khó khăn, sinh hoạt cá nhân gần như phụ thuộc hoàn toàn vào sự trợ giúp của người thân và phải di chuyển trên xe lăn. Tuy không được đến trường nhưng Hiệp luôn nỗ lực để dần tích lũy vốn sống, nâng cao năng lực bản thân, là nhân tố tích cực trong các hoạt động cộng đồng. Hiện nay, Hiệp đang là thành viên của gian hàng Tổ Chim Cúc Cu, đồng phụ trách quản lý kho, bán hàng trực tiếp và lên bài truyền thông.


Chị Lê Thị Vân

Lê Thị Vân - nhân viên Tổ Chim Cúc Cu


Lê Thị Vân – cô gái đến từ Lạng Sơn là một trong những thành viên đầu tiên của Tổ Chim. Mặc dù hạn chế khả năng nhìn nhưng bằng sự thông minh, Vân đã nỗ lực học tin học cơ bản để hỗ trợ đánh máy cũng như trực page. Hiện Vân đang hỗ trợ quản lý gian hàng và bán hàng trực tiếp giờ hành chính.


Chị Lường Thị Hòa (Kim Hồng)

Kim Hồng - nhân viên Tổ Chim Cúc Cu


Kim Hồng sinh ra và lớn lên tại quê nhà Bắc Cạn. Là một thành viên của cộng đồng xanh lá, Hồng gặp khó khăn về vận động và khả năng giao tiếp. Mặc dù vậy, cô luôn tìm cách phát huy nội lực bản thân, chăm chỉ làm việc, lấy sự cần cù để khắc phục điểm yếu và hoàn thành tốt công việc. Hiện tại, Hồng phụ trách bán hàng buổi tối ở gian hàng Tổ Chim Cúc Cu. Hồng được Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam hỗ trợ nơi ở tại Mái ấm của Hội.


Chị Ngô Thị Tình


Ngô Thị Tình - nhân viên Tổ Chim Cúc Cu


Chị Ngô Thị Tình là một người con của vùng đất Quảng Trị đầy nắng và gió. Mang trong mình hội chứng CP, cô gặp khó khăn trong vận động và giao tiếp. Vượt qua tất cả, cô vẫn nỗ lực để đến trường học tập, giúp nền tảng kiến thức vững vàng hơn. Hiện tại, Tình đang là cộng tác viên online viết content của gian hàng.


Anh Sỹ Danh Đức Anh

Sỹ Danh Đức Anh - nhân viên Tổ Chim Cúc Cu


Đức Anh – chàng trai từ Quốc Oai, Hà Nội đến với Tổ Chim Cúc Cu vào đầu năm 2023. Sinh ra là một đứa trẻ bình thường, đến năm 6 tuổi, một trận ốm đã khiến Đức Anh từ một đứa trẻ bình thường trở thành trẻ bại não. Dù đôi tay co quắp, khó cử động nhưng Đức Anh vẫn cố gắng tập luyện có thể sử dụng tốt máy tính. Đức Anh được học về Thiết kế, hiện đang phụ trách mảng thiết kế hình ảnh tại gian hàng và cũng đang được Hội Gia đình trẻ bại não Việt Nam hỗ trợ chỗ ở tại Mái ấm.


Anh Lương Thành Tuyên


Lương Thành Tuyên - nhân viên Tổ Chim Cúc Cu


Lương Thành Tuyên sinh ra và lớn lên ở Hà Nôi. Với niềm đam mê bóng đá cùng khả năng nói tốt, tháng 5/2023, Thành Tuyên đã đến và đóng góp vào hoạt động của gian hàng với vai trò MC & Streamer. Đây vừa là cơ hội cũng là thách thức cho Tuyên trong việc phát triển bản thân.


Anh Trần Trung Đức


Trần Trung Đức - nhân viên Tổ Chim Cúc Cu


Gian hàng cũng thường xuyên đón các thực tập sinh người CP, trong đó có anh Trần Trung Đức đến từ KonTum. Đức là người sống với hội chứng CP từ nhỏ, đây là lần đầu tiên Đức rời xa gia đình trong hành trình sống độc lập. Em đã nhanh chóng tự chủ được trong đời sống của mình, ngoài việc đi học ở trường vào buổi sáng, em tham gia bán hàng và giúp đỡ các anh chị bán hàng tại Tổ chim


Thông tin liên hệ

Đang xem: Giới thiệu

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
Liên hệ
Đóng